กลับ
เมนู

    เตือน “ดื่มน้ำเปล่าอย่างเดียวอาจมีอันตรายต่อร่างกาย”

25-02-2019

คุณผู้อ่านรู้กันไหมว่าตอนนี้การดื่มน้ำเปล่าอย่างเดียวอาจจะไม่ดีต่อร่างกายเสียแล้ว เพราะมีการวิจัยพบว่าในน้ำดื่มบรรจุขวดพลาสติกมีการตรวจพบว่ามีพลาสติกปนเปื้อนอยู่ในน้ำ จากการวิเคราะห์พบว่า น้ำขวดกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ มีเศษพลาสติกเล็กๆ ที่อยู่ในน้ำเรียกว่า ไมโครพลาสติกอยู่ในน้ำขวดเหล่านั้น และตอนนี้ถึงแม้จะยังไม่มีการค้นพบว่า ไมโครพลาสติกเป็นอันตรายอย่างไร แต่องค์การอนามัยโลกก็ได้ทำการตรวจสอบเรื่องนี้อยู่ และจะมีผลประกาศออกมาในไม่ช้านี้ แต่อย่างไรก็ดีก็ทำให้เรารู้ว่าการดื่มน้ำขวดอาจจะไม่ปลอดภัยอีกต่อไป   แล้วด้วยเหตุผลนี้เองที่ทำให้เราตระหนักปัญหาเหล่านี้ และมองเห็นว่าทำไมเราจึงควรเลือกดื่มน้ำสะอาดที่มาจากเครื่องกรองน้ำ

            เหตุผลที่ทุกคนควรเลือกใช้เครื่องกรองน้ำ “คังเซนอัลคาไลน์พลัส“

            1.น้ำที่ผ่านการกรองจะเป็นน้ำสะอาด ไม่มีการปนเปื้อน

            2.มีแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น แคลเซียม แมกนีเซียม

            3.มีค่า ORP ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ

            4.เป็นน้ำอัลคาไลน์ช่วยปรับสมดุลในร่างกาย

            5.ช่วยขับของเสียออกจากร่างกาย

            6.ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดซึมสารอาหาร

            7.ช่วยชะลอความแก่

            8.ป้องกันเชื้อโรคโดยผ่านกรรมวิธีการกรอง

            9.ไม่ใช้ไฟฟ้า

            10.ราคาถูก

น้ำที่เป็นมากกว่าน้ำกับ "Alkaline Water"

            น้ำปกติที่เราดื่มเป็นอย่างไร ?

น้ำเป็นสิ่งจำเป็นต่อร่างกาย ร่างกายของเราไม่สามารถขาดน้ำเกิน 3 วัน นี้จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เราทุกคนควรหันมาใส่ใจกับการดื่มน้ำ แต่การดื่มน้ำที่เราดื่มกันปกตินั้นกลับพบว่ามีความเป็นกรดมากกว่าความเป็นด่างเสียอีก   ซึ่งความเป็นกรดนี้เองที่พบกันในน้ำดื่มหรือน้ำกรองทั่วๆ ไปไม่ดีต่อร่างกาย เพราะความเป็นกรดของน้ำที่ทำให้เกิดอาการท้องอืด และทำให้ร่างกายย่อยอาหารได้ยากขึ้น เพราะฉะนั้นแล้วน้ำที่จำเป็นสำหรับร่างกายก็คือน้ำที่มีค่าความเป็นด่างนั้นเอง

น้ำที่มีค่าความเป็นด่างคืออะไร?

 น้ำที่มีความเป็นด่างก็เรียกอีกชื่อหนึ่งก็คือ “Alkaline Water” หรือ น้ำอัลคาไลน์โดยประโยชน์ของน้ำอัลคาไลน์ก็คือ 1.น้ำอัลคาไลน์สามารถขจัดความเป็นกรดในร่างกายได้ ช่วยปรับสมดุมให้ร่างกายกลับมาเป็นปกติ 2.น้ำอัลคาไลน์มีค่าอิเล็กตรอนเป็นลบ ซึ่งค่าความเป็นลบของน้ำจะช่วยให้ร่างกายสามารถต่อต้านอนุมูลอิสระได้อย่างดีขึ้นนั้นเอง 3.น้ำอัลคาไลน์จะมีโครงสร้างโมเลกุลที่เล็กกว่าน้ำที่มีค่าเป็นกรด ทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมได้ง่าย 4.น้ำอัลคาไลน์จะมีแร่ธาตุที่สำคัญต่อร่างกาย เช่น แมกนีเซียม แคลเซียม เป็นต้น 5.จากทดลองพบว่าน้ำอัลคาไลน์สามารถช่วยลดกรดจากกระเพาะที่ทำให้โรคกรดไหลย้อนได้

 

"Plant Nanny" แอพที่ทำให้การดื่มน้ำเป็นเรื่องสนุก

ในทุก ๆ วันเราก็ต้องดื่มน้ำอย่างน้อย 2-3 ลิตรต่อวัน เพื่อให้ร่างกายสามารถนำน้ำไปใช้ในกระบวนการต่าง ๆ ของร่างกายได้ และถ้าใครอยากมีสุขภาพที่ดี การดื่มน้ำให้ได้เป็นจำนวนที่ต้องการก็ที่หน้าเบื่อหน่าย แต่ในบทความนี้เรามีแอพดี ๆ ที่จะแนะนำให้การดื่มน้ำให้ได้ตามจำนวนที่เพียงพอต่อร่างกายในแต่ละวันไม่เป็นเรื่องยากอีกต่อไป กับแอพ"Plant Nanny" แอพที่ทำให้การดื่มน้ำเป็นเรื่องสนุก

"Plant Nanny" คืออะไร

Plant Nanny คือแอพสนุก ๆ ที่ทำให้การดื่มน้ำของเราไม่ใช่เรื่องน่าเบื่ออีกต่อไปโดยที่เราสามารถเลือกได้ว่าเราดื่มน้ำปริมาณเท่าไร แล้วน้ำที่เรากินไปรดให้ต้นไม้ในแอพโตขึ้นได้นั้นเอง

            นอกจากการดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อย 2-3 ลิตรต่อวันแล้ว น้ำที่เราดื่มก็ควรใส่ใจไม่น้อยนะ                   ยิ่งเป็นน้ำที่เป็นน้ำอัลคาไลน์ยิ่งดีต่อร่างกาย  เพราะน้ำอัลคาไลน์จะช่วยให้ร่างกายสามารถดูดซึมน้ำได้อย่างรวดเร็ว พร้อมทั้งมีแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายมากมาย สามารถสั่งเครื่องกรองน้ำ Kangzen Silver Nano Alkali Plus ได้ที่ ตัวแทนจำหน่ายคังเซน เคนโก ทั่วประเทศ