กลับ
เมนู

    โบกมือลาหน้าสิว ให้เป็นสาวหน้าใส

27-09-2018

 

              แน่นอนเลยว่าปัญหาเรื่องสิวนั้น นับว่าเป็นเรื่องใหญ่มาก เพราะ “ สิว ” อาจจะเป็นบ่อนทำลายความมั่นใจในตัวเองของใครหลายคน เชื่อว่าสาวๆหลายคนคงคิดว่า สิวเกิดขึ้นในช่วงวัยรุ่น และจะหายไปเองเมื่อเราอายุมากขึ้น แต่ความจริงก็คือ แม้อายุมากขึ้นก็ยังสามารถเป็นสิวได้เช่นกันค่ะ ฉะนั้นอย่ากังวลใจไป เพราะวันนี้เราจะพามาทำความเข้าใจกับสิวและวิธีการรักษาอย่างถูกต้องกันค่ะ

             สิว มีลักษณะเป็นตุ่มนูน  ผดแดงหรือเป็นตุ่มอักเสบ มักเกิดขึ้นบริเวณใบหน้า ซึ่งสามารถอักเสบได้ง่ายหากมีตัวกระตุ้น เช่น การใช้เครื่องสำอางที่อุดตันรูขุมขน การดูแลรักษาสุขภาพและสุขอนามัย เป็นต้น หรือแม้แต่บางคนดูแลตัวเองกันแบบสุดฤทธิ์แล้ว แต่ก็ยังมีสิวผุดขึ้นมาได้ อีกทั้งยังหาวิธีการรักษาต่างๆเพื่อให้สิวนั้นหายไปย ไม่ว่าจะเป็นการใช้ยาแต้มสิว การกินยาฆ่าเชื้อสิว หรือแม้กระทั่งการกดสิว ยิงเลเซอร์ แต่ก็ยังไม่ได้ผล หรือแท้ที่จริงแล้วการใช้ชีวิตของเราในแต่ละวันนั้นอาจจะไม่ใช่สาเหตุที่ทำให้เกิดสิวอย่างแท้จริง แต่เราอาจจะมีเชื้อร้ายชนิดหนึ่งที่เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดสิวก็เป็นได้ค่ะ

 

 

               สาวๆหลายคนคงอยากรู้กันแล้วว่า เชื้อร้ายที่เป็นต้นเหตุของการเกิดสิวนี้คืออะไร และนั่นก็คือ เชื้อไรดีโมเด็กซ์  เชื้อไรชนิดนี้มักจะอาศัยอยู่ตามบริเวณรูขุมขน ต่อมไขมัน และรากผม ทำให้เกิดการอักเสบ ระคายเคืองบริเวณผิวหนังบนใบหน้าของเรา เกิดเป็นผื่นแดงเห่อขึ้นจนในที่สุด เกิดการบวมจนกลายเป็นตุ่มขนาดเล็กหรือใหญ่ ซึ่งที่เรียกว่า สิวอักเสบและยังทำให้เกิดการหลุดลอกของหนังศีรษะที่เป็นสาเหตุทำให้ผมขาดหลุดร่วง 

 

 

               เห็นแบบนี้แล้ว...น่ากลัวกันไหมคะ นี่แหละค่ะเชื้อร้ายที่เป็นสาเหตุทำให้เราเป็นสิวเท่าไหร่ก็ไม่หายสักที ทำให้สาวๆหลายคนขาดความมั่นใจไปเลย เพราะเรารักษาไม่ถูกวิธีนั้นเองค่ะ เชื้อร้ายชนิดนี้ไม่ใช่แบคทีเรีย ดังนั้นการที่เรากินยารักษาสิว หรือทายารักษาสิว และทำเลเซอร์ แล้วไม่หายนั้นไม่ใช่เรื่องน่าแปลกค่ะ

               วันนี้เราจึงขอแนะนำผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยตอบโจทย์ในเรื่องลดการอักเสบของสิวไม่ว่าจะเป็นสิวผด สิวอักเสบ และสิวหนอง หรือแม้กระทั่งการขาดหลุดร่วงของเส้นผมด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ นั้นก็คือ สารดีโมดีซีดีน เป็นสารสกัดจากพืช สมุนไพรมากมายหลายชนิด ซึ่งมีฤทธิ์ในการยับยั้งเชื้อไรดีโมเด็กซ์ ไม่ให้เจริญเติบโต ที่สำคัญกว่านั้นคือมีคุณสมบัติช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ผสานไปด้วยประสิทธิภาพในการทำความสะอาดผิวได้เป็นอย่างดี  ในชุดผลิตภัณฑ์ Dr.Qu จากคังเซน-เคนโก ไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้สาวๆได้บอกลาหน้าสิว ต้อนรับผิวสวยหน้าใส หมดกังวลผมขาดหลุดร่วง

 

 

                บทความนี้สนับสนุนโดยคังเซน - เคนโก อินเตอร์เนชั่นแนล เพราะเราอยากเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ทุกคนหมดกังวลกับปัญหาสิว ผิวปลอดเชื้อไร พร้อมเผยผิวที่สวยใสสุขภาพดี