กลับ
เมนู

    5 เคล็ดลับเพื่อผิวสวยต้อนรับลมหนาว ด้วยการดูแลผิวที่คุณเป็นคนเลือก

13-11-2020

         เมื่อฤดูกาลแปรเปลี่ยนไป ผิวของเราจะได้รับผลกระทบต่างๆมากมายจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งในปีนี้คาดการณ์ไว้ว่าฤดูหนาวจะหนาวยาวนานกว่าทุกๆปี ซึ่งหากเรามีการดูแลผิวที่ดีอยู่แล้วก็ถือว่ามีชัยครึ่งหนึ่งก็ว่าได้

         ฤดูหนาว เป็นช่วงที่มีอุณหภูมิจะเริ่มลดต่ำลง ทำให้อากาศเริ่มเย็นและแห้ง ส่งผลต่อสภาพผิวของเราที่เริ่มจะมีอาการแห้ง ลอกเป็นขุย ขาดความชุ่มชื้น และเกิดการระคายเคืองได้ง่าย จึงทำให้ต้องมีวิธีการดูแลผิวที่มากเป็นพิเศษในช่วงฤดูหนาวนี้ ฉะนั้นวันนี้ถ้าหากใครอยากมีผิวสวยสุขภาพดีในช่วงฤดูหนาวนี้ เรามี 5 เคล็ดลับพิชิตผิวสวยต้อนรับลมหนาว มาฝากค่ะ

1. หลีกเลี่ยงการอาบน้ำร้อน

เชื่อได้เลยค่ะว่าไม่มีใครหลีกเลี่ยงการอาบน้ำร้อนในหน้าหนาวได้แน่นอน เพราะน้ำร้อนจะช่วยให้ผิวของเรารู้สึกผ่อนคลายขึ้นจากอากาศที่หนาวเย็น แต่รู้หรือไม่ว่าการอาบน้ำร้อนนั้นจะชะล้างไขมันบนผิวทำให้ผิวไม่สามารถกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ได้ ทำให้ผิวของเราสูญเสียน้ำ ขาดความชุ่มชื้น ผิวแห้งกร้าน และหลุดลอกเป็นขุย ฉะนั้นหากใครอยากมีผิวสวยสุขภาพดีควรหลีกเลี่ยงการอาบน้ำร้อนแต่เปลี่ยนเป็นการอาบน้ำอุ่นผสมน้ำเย็นแทน

2. บำรุงผิวทันทีหลังอาบน้ำ

ทาครีมบำรุงผิวทันทีหลังอาบน้ำเสร็จจะช่วยกักเก็บและเติมความชุ่มชื้นไว้ในผิวของเราไม่ให้แห้งกร้าน ที่สำคัญควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์หรือมีส่วนประกอบของไฮยารูลอน เพราะจะมีคุณสมบัติในการกักเก็บและเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้เป็นอย่างดี

3. ให้ความอบอุ่นกับร่างกาย

เป็นวิธีที่ช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกายได้เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการใส่ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ หรือเสื้อกันหนาว เพื่อปกป้องผิวจากลมหนาวที่จะเข้ามาทำร้ายผิวของเราโดยตรง และช่วยลดโอกาสที่จะทำให้ผิวแห้งได้ด้วย

4. บำรุงผิวก่อนนอน

ในช่วงหน้าหนาวนั้นเราต้องให้ความสำคัญกับการบำรุงผิวทุกช่วงเวลามากเป็นพิเศษอยู่แล้วยิ่งช่วงเวลากลางคืน ในขณะที่เรานอนหลับ เซลล์ผิวของเราจะเกิดการซ่อมแซมผิวภายในเซลล์ ดังนั้นเราควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความเข้มข้นเพื่อการบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกและยาวนาน

5. เพิ่มความชุ่มชื้นจากภายใน

เพื่อทดแทนความชุ่มชื้นที่ผิวของเราได้สูญเสียไปโดยการดื่มน้ำให้มากขึ้น รับประทานผลไม้ที่มีน้ำเยอะ เช่น แตงโม แคนตาลูป แอปเปิ้ล กีวี่ ส้ม หรือผักต่างๆ ที่มีความชุ่มน้ำสูงอย่างเช่น ขึ้นฉ่าย มะเขือเทศ แตงกวา ฟัก และแครอท ก็สามารถช่วยเติมน้ำให้กับผิวได้จากภายในสู่ภายนอก

         และนอกจากการดูแลผิวทั้ง 5 เคล็ดลับทั้งหมดที่กล่าวมาแล้ว สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งในการดูแลผิวให้สุขภาพดี คือการปกป้องผิวจากแสงแดด เพราะแสงแดดเกิดขึ้นทุกช่วงฤดูกาลในขณะเดียวกันเราก็ควรทาครีมกันแดดเป็นประจำอยู่สม่ำเสมอ เพราะแสงแดดในหน้าหนาวก็ทำร้ายผิวได้ไม่แพ้แสงแดดในหน้าร้อน ฉะนั้นหากใครที่อยากมีผิวสวยต้อนรับลมหนาวอย่าลืมดูแลผิวทั้งจากภายในและภายนอกด้วยนะคะ

สนับสนุนโดยผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าและผิวกาย คังเซน-เคนโก